Thông tin sản phẩm

Cách mix mực khử thâm môi và lưu ý khi pha mực hiệu quả

mix mực khử thâm môi

Học cách mix mực khử thâm môi là bài học quan trọng nằm trong chương trình đào tạo phun xăm thẩm mỹ. Vì để màu môi sau khi phun được lên màu chuẩn thì bước đầu tiên là phải khử thâm môi cho khách. Để giúp các bạn nắm bắt thông tin chính xác nhất, Giảng viên tại Linh Anh Academy chia sẻ đến bạn những cách pha mực khử thâm môi chuẩn nhất và hiệu quả.

1. Mực phun xăm trên thị trường có cần phải pha không?

Để có câu trả lời cho câu hỏi: “Mực phun xăm trên thị trường có cần phải pha không?” . Trước tiên bạn phải nắm được các loại màu mực phun xăm hiện nay.

mix màu mực khử thâm môi
Mix mực khử thâm môi – Tất cả hãng mực trên thị trường đều được pha sẵn.

Trên thị trường hiện nay có hai loại màu mực sử dụng trong phun xăm thẩm mỹ là mực vô cơ và mực hữu cơ. Dòng mực hữu cơ được chiết xuất từ các thành phần thảo dược thiên nhiên an toàn, lành tính. Tại các cơ sở làm đẹp uy tín hầu hết chỉ sử dụng dòng mực này. Mực vô cơ được sản xuất từ các thành phần hóa học, tuy mang lại độ bền màu cao nhưng rất dễ bị kích ứng.

Thông thường các dòng mực khi cung cấp đến các cơ sở làm đẹp đều được pha sắn với đa dạng các tone màu. Mực xăm pha sẵn là loại mực được pha chế theo tỷ lệ tiêu chuẩn. Vì vậy, người dùng có thể sử dụng nó ngay lập tức mà không cần phải pha trộn thêm bất cứ thứ gì hay lo lắng về việc phải pha trộn thế nào cho ra màu chính xác.

Tuy nhiên do một số màu mực không chuẩn theo ý khách hàng. Vì vậy, việc pha trộn màu sắc là điều cần thiết để bạn có thể chủ động pha trộn các sắc độ màu phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Bạn nên sử dụng màu mực được pha sẵn khi:

 • Muốn tiết kiệm thời gian và công sức pha chế;
 • Không có nhiều thời gian để học cách tự mix mực khử thâm môi;
 • Kỹ năng pha mực khử thâm môi của bạn chưa cao.

Nếu bạn cần chọn mua màu mực pha sẵn chính hãng, có thể tham khảo một số thương hiệu uy tín trên thế giới như: Amiea, Mastor, PCD, Ultra-V colour, Biotouch, Biotic, Permai… Các loại mực pha sẵn từ các thương hiệu này đều được kiểm định độ an toàn và chất lượng nên bạn hoàn toàn yên tâm sử dụng cho khách hàng.

2. Các cách mix mực khử thâm môi chuẩn

Để mix mực khử thâm môi chuẩn, có hai vấn đề bạn cần nắm vững là quy tắc phối màu và trình tự các bước phối màu mực phun xăm tất cả đều nằm kiến thức này đều nằm trong khóa học phun xăm thẩm mỹ.

2.1 Quy tắc phối màu mực

Tùy theo tỷ lệ các loại mực được pha trộn mà người thợ sẽ cho ra những màu sắc khác nhau. Và điều đầu tiên là bạn phải biết cách pha màu mực xăm cơ bản. Bởi lẽ, đây sẽ là tiền đề để bạn có thể triển khai những màu mực khó sau này, đòi hỏi sự khéo léo và kinh nghiệm lâu năm. Nhìn chung, có 3 cấp độ mix mực khử thâm trên môi chuẩn.

 • Cấp độ 1: Bạn phải sử dụng 3 gốc màu cơ bản là Đỏ – Vàng và Lục Lam để trộn với các màu còn lại. Khi bạn mới bắt đầu học cách pha màu mực xăm thì đây là cách pha mực đơn giản nhất để khử vết thâm môi.
cách pha màu trong phun xăm
Mix mực khử thâm môi – Cấp độ 1.
 • Cấp độ 2: Tạo màu chồng đơn. Với cấp độ 2, sẽ tiến hành mix màu theo các khối màu như sau:
  • Da cam = Màu Đỏ + Vàng
  • Tím = Đỏ + Lục Lam
  • Xanh lá cây = Vàng + Lục Lam
cách pha màu mực phun xăm
Mix mực khử thâm môi – Cấp độ 2.
 • Cấp độ 3: Pha trộn mực từ cấp độ 1 cùng với các màu tạo ra từ cấp độ 2. Ở cấp độ này thường chỉ dùng với các KTV phun xăm đã có kinh nghiệm trong nghề, nắm vững được cách mix màu ở cấp độ 1 và 2. Nếu pha trộn đúng màu và đúng tỷ lệ sẽ đạt được hiệu quả khử thâm cao. Thông thường các màu được trộn với nhau để tạo thành: Đỏ Cam, Vàng Cam, Hồng Cam Sữa, Hồng Phấn, Đỏ Đào…
hướng dẫn pha màu mực phun xăm lên màu chuẩn
Mix mực khử thâm môi – Cấp đọ 3.

Để có thể biết cách mix mực khử thâm môi thành công thì bạn nên nắm được các cấp độ pha môi như trên. Không dừng lại đó, bạn cũng nên tham khảo công thức hay còn gọi trình tự các cách phối màu mực.

Xem video hướng dẫn cách mix mực khử thâm môi từ Chuyên gia Linh Anh Academy.

2.2 Trình tự các bước phối màu mực phun xăm môi

Để tạo ra được màu mực phun xăm, bên cạnh xác định đúng màu yêu cầu khách thì phải làm đủ theo trình tự các bước:

 • Bước 1: Xác định gốc đậm và nhạt để đưa ra đúng tỉ lệ

Đây là bước rất quan trọng trong quy trình mix mực khử thâm môi. Bạn phải xác định đúng nhu cầu khách hàng mong muốn màu đậm hay nhạt để đưa ra tỷ lệ mix màu phù hợp.

 • Bước 2: Chọn màu gốc chính và gốc phụ để pha trộn

Để tạo ra được màu phun xăm, đều cần phải có màu gốc là nền màu chủ đạo mix kèm các màu phụ. Để xác định được chính xác màu cần pha hãy dựa vào những màu sắc có trong bảng màu phun xăm. Nếu là người mới hãy lựa chọn phương án mix mực khử thâm môi an toàn như dùng các gốc màu đối lập như mix màu đỏ với màu xanh, da cam mix với xanh dương…

 • Bước 3: Phối 2 màu theo tỉ lệ đã tính trước

Sau khi chọn được gốc màu dựa theo yêu cầu của khách hàng. Sử dụng kiến thức về pha màu mực khử thâm môi cơ bản cùng các tiêu chuẩn, tỷ lệ nhất định để có được loại mực phù hợp.

hướng dẫn pha màu mực
Mix mực khử thâm môi – 3 bước thực hiện trước khi phun xăm.

Trên đây là những chia sẻ về cách phối màu môi, tuy nhiên để có được màu môi đúng như yêu cầu của khách hàng thì bạn cần có kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm phối màu lâu năm.

3. Những lưu ý khi mix mực khử thâm môi

Trong quá trình mix mực khử thâm môi cần lưu ý những vấn đề sau để đạt hiệu quả tốt nhất:

pha màu mực khử thâm môi
Mix mực xăm khử thâm môi – Lưu ý khi pha màu mực khử thâm môi.
 • Cách phối màu mực xăm môi trên chỉ thực sự phù hợp với những bạn đã nắm vững nguyên tắc pha màu và biết rõ nguồn gốc của mực. Bởi vì, nếu bạn không hiểu rõ về nguyên tắc cơ bản, cách phối màu có thể lựa chọn không đúng màu mực mà khách hàng yêu cầu. Nên lựa chọn phương án an toàn nhất là dùng dòng mực pha sẵn chất lượng trên thị trường;
 • Kinh nghiệm pha mực của mỗi người thường khác nhau nên nhiều màu mực trong bảng màu sẽ tạo ra màu mực khác nhau;
 • Cách pha màu môi dựa vào nhiều yếu tố chủ quan, linh hoạt đôi khi đòi hỏi sự sáng tạo của người thợ phun xăm. Vì vậy, trong nhiều trường hợp, màu khi phun là màu khác nhưng sau khi bong ra lại là màu hoàn toàn khác. Có thể sai lầm từ khâu chọn màu nền không chính xác;
 • Những bạn mới vào nghề nên chọn phương án an toàn là dùng màu mực pha sẵn từ những thương hiệu uy tín trên thị trường

Hy vọng rằng với những thông tin trên đây đã giúp bạn bỏ túi được cho mình những kinh nghiệm mix mực khử thâm môi lên màu đẹp. Linh Anh Academy với đội ngũ giảng viên là các “Master” trong ngành phun xăm sẽ cung cấp thêm cho bạn nhiều kiến thức bổ ích hơn nữa. Liên hệ với Linh Anh nếu bạn cần tư vấn về khóa học phun xăm thẩm mỹ nhé!

Địa chỉ – TRƯỜNG ĐÀO TẠO THẨM MỸ QUỐC TẾ LINH ANH:

 • HỒ CHÍ MINH: KĐT Vạn Phúc – 26 Đường Nguyễn Thị Nhung, Phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức
 • BÌNH DƯƠNG: 536 Đại lộ Bình Dương, Phường Hiệp Thành, TP. Thủ Dầu Một
 • L M ĐỒNG: 136 Hai Bà Trưng, Phường 6, TP. Đà Lạt

Phone: 0936 397 666

Email: hocvien.linhanhacademy@gmail.com

Website: https://linhanhacademy.edu.vn/